Các mẫu landing page đẹp nhất 2022

cac-mau-landing-page-dep-8

Hiện nay việc thiết kế một landing page để phục vụ kinh doanh là rất cần thiết. Với xu hướng yêu chuộng sự nhanh gọn hiện nay thì việc tiếp thị, quảng cáo, bán hàng qua các landing page trở nên vô cùng phổ biến. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế được một landing page đẹp và hiệu quả? Hãy cùng Appon tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Khái niệm

Landing page (trang đích) là một trang web độc lập được sử dụng cho các chiến dịch của doanh nghiệp. Landing page là nơi mà khi khách click vào link quảng cáo hoặc những nơi tương tự mà doanh nghiệp muốn chuyển hướng khách hàng đến. Không giống như những trang khác trên web được sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau và khuyến khích người dùng ở lại trên trang. Landing page được thiết kế với một mục tiêu duy nhất được gọi là CTA (Call to action). Tiếng việt là: “kêu gọi hành động”.

Landing page có nhiệm vụ và chức năng cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho người dùng và thôi thúc họ thực hiện hành động nào đó. Ví dụ như sử dụng để làm nút bấm mua hàng, điền thông tin mua hàng v.v…. Mục đích chính của landing page là gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch marketing và giảm chi phí chuyển đổi lead và chi phí bán hàng.…

Thông qua những landing page. Người dùng sẽ tiếp nhận được khá nhiều thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, sự kiện,… Đây cũng là một con đường hiệu quả trong việc kéo người dùng vào xem website chính của bạn.

Xem thêm: Landing page bán hàng là gì? Cách thiết kế một landing page hấp dẫn

2. Các dạng landing page

Hiện nay, để thiết kế landing page đẹp, ấn tượng sẽ sử dụng 2 dạng hình thức cơ bản sau:

Landing Page dạng ngắn: Kiểu landing page này là một trang ảnh ngắn phù hợp với các trang bán sản phẩm cụ thể. Giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. Hoặc là một trang để quảng cáo hình ảnh, sự kiện theo dạng poster. Nội dung chủ yếu tập trung vào video, hình ảnh, bảng giá, tính năng của sản phẩm,… Những thông tin vừa và đủ để giải đáp những quan tâm của khách hàng.

cac-mau-landing-page-dep-6
Một landing page ngắn sẽ tối ưu việc nghe nhìn của khách hàng hơn khi mọi thông tin đều hiện ở trên một kích thước vừa phải.

 

Landing Page dạng dài: Thiết kế landing page này phù hợp với các sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị cao hoặc khách hàng cần nhiều thông tin. Nội dung trong landign page dài được thiết kế đầy đủ, chi tiết để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ.

cac-mau-landing-page-dep-7
Landing page dài thường sẽ phải kéo xuống khá dài để xem hết được thông tin. Đổi lại thì việc truyền tải thông tin qua landing page dài cũng sẽ đầy đủ hơn

3. Các bước để tạo một landing page hiệu quả cao

Để có một landing page mang lại hiệu quả thì ta nên thực hiện các bước như sau:

  • Đầu tiên ta lựa chọn Tiêu đề hợp lí.
  • Đưa ra mục tiêu. Chọn hành động cụ thể bạn mong muốn khách hàng sẽ mang lại ( ví dụ như là landing page bán hàng mục tiêu là để khách hàng mua sản phẩm ngay tại đó; hoặc landing page sự kiện sẽ muốn khách hàng để lại thông tin cá nhân để nhận thưởng, để nhận được sự tư vấn,…)
  • Lên nội dung cụ thể cho landing page. Tiến hành thực hiện thiết kế giao diện landing page kết hợp với content đã xây dựng. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nên sử dụng bên thứ ba thiết kế landing page cho mình. Vừa hạn chế chi phí nhân sự cũng như là sẽ có hiệu quả cao hơn khi sử dụng những chuyên gia. Bạn có thể tham khảo qua các landing page của Appon chúng tôi. Appon tự tin rằng có thể thỏa mãn được yêu cầu của bạn.
  • Chọn tên miền và triển khai landing page. Sau đó chạy thử nghiệm để chọn ra một số mẫu tối ưu để duy trì.
  • Public landing page và chạy. Sau một thời gian thì thực hiện đo lường các chỉ số và đưa ra các báo cáo.

4. Một vài mẫu landing page đẹp bạn nên tham khảo qua

4.1. Landing page shop bán quần áo

Giao diện mẫu website bán quần áo thời trang nên được thiết kế sao cho thật bắt mắt, lôi cuốn. Tạo được ấn tượng đầu tiên cho người xem.cac-mau-landing-page-dep-fashion

Xem đầy đủ trang landing page tại đây

Xem đầy đủ trang landing page tại đây

4.2 Landing page dạng web du lịch

Việc sử dụng landing page du lịch vừa giúp cho việc phân bổ khu vực dễ dàng hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp booking du lịch thì sử dụng landing page sẽ giúp bạn giới thiệu quảng cáo từng địa điểm du lịch ở các landing page khác nhau. Vừa có thể sử dụng nhiều video hình ảnh mà tối ưu dung lượng hơn so với việc tạo các site khác trên website. GIúp cho tốc độ tải trang, chất lượng hình ảnh ổn định hơn. Gia tăng trải nghiệm của khách hàng hơn.

cac-mau-landing-page-dep-13

Xem đầy đủ trang landing page tại đây

cac-mau-landing-page-dep-14

Xem đầy đủ trang landing page tại đây

 

4.3 Landing page cho sự kiện, đám cưới

Sử dụng một landing page để thông báo sự kiện, đám cưới là một lựa chọn rất hay. So với những  tấm thiệp cưới truyền thống thì landing page có thể thể hiện được nhiều nội dung hơn và cũng hấp dẫn hơn. Với những sự kiện khác thì việc thiết kế một landing page đẹp hấp dẫn cũng sẽ tạo cảm giác thích thú cho người tham gia hơn là tổ chức sự kiện trên những hệ thống nền tàng như website, facebook,… Sự tùy biến sẽ không cao như trên landing page. Nên việc sáng tạo, tạo sự độc đáo, mới lạ sẽ bị hạn chế.cac-mau-landing-page-dep-wedding

Xem đầy đủ trang landing page tại đây

 

Xem đầy đủ trang landing page tại đây

4.4. Landing page Gym & Fitness

Landing page về phòng tập GYM  cũng giống với các landing page bán hàng thời trang. Ta cần phải có những đặc điểm mang lại tính thuyết phục cho khách hàng như như:

  • Giới thiệu tổng quan. Đặc điểm nổi bật của phòng gym, mô tả phòng tập, các feedback của những người đã và đang sử dụng
  • Nội dung rõ ràng, ngắn gọn. Hình ảnh và bố cục sắp xếp cân đối và tối ưu dung lượng để tránh tình trạng lỗi ảnh.
  • Có đủ thông tin liên hệ, tư vấn. Nơi để khách hàng đăng kí sử dụng dịch vụ.

Xem đầy đủ trang landing page tại đây

cac-mau-landing-page-dep-10

Xem đầy đủ trang landing page tại đây

5. Kết luận

Landing page bán hàng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu bán hàng. Qua bài viết này. Appon đã giới thiệu qua cho bạn những điều cơ bản cũng như là một số mẫu landing page của Appon để bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này. Bạn có thể có cho mình được những ý tưởng để tạo dựng landing page hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại trong những bài viết khác của Appon nhé.

Xem thêm: Top 5 công cụ tạo vòng quay may mắn tốt nhất 2022

Duy Thành