TOP 5 công cụ tạo vòng quay may mắn tốt nhất 2022.

top-5-cong-cu-tao-vong-quay-may-man-tot-nhat-14

Vòng quay may mắn là một trong những định dạng gamification hay, đơn giản và dễ ứng dụng nhất cho nhiều hình thức áp dụng vào marketing. Game vòng quay may mắn có thể phát hành được trên Website, Social Media như Facebook, Zalo, Youtube, thậm chí tại các cửa hàng, sự kiện… Để tạo vòng quay may mắn. Chúng ta cũng không cần đến nguyên 1 team Dev phức tạp, chỉ cần có một chút kiến thức về lập trình bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế những mini game vòng quay may mắn của riêng mình.

Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp chúng ta tự tạo ra được game một cách nhanh chóng, đơn giản và miễn phí. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công cụ như vậy. Hãy cùng tham khảo qua về Top 5 công cụ tạo vòng quay may mắn tốt nhất hiện nay nhé. 

1. Tạo vòng quay may mắn bằng AppOn

AppOn (Application On) là một nền tảng giúp bạn tạo ra các ứng dụng nhỏ với các thao tác kéo thả và không cần phải sử dụng tới nhiều thuật ngữ lập trình. Bạn có thể tạo các ứng dụng như: App bán hàng (selling page), Gamification, Đặt đồ ăn, đặt vé máy bay, đặt lịch, khảo sát khách hàng, đánh giá dịch vụ nhân viên tại cửa hàng, kết nối máy POS, kết nối IoT…
Sau khi bạn xây dựng và thiết kế xong ứng dụng, ứng dụng của bạn có thể hiện diện ở khắp mọi nơi (Crossplatform) như : Messenger, Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube, Zalo, WeChat, Viber, Website, Cửa hàng… (Xây dựng 1 lần và xuất hiện đa kênh).

Để tạo 1 vòng quay may mắn trên Appon bạn cần tiến hành 4 bước sau:

 • Khởi tạo Minigame
 • Thiết lập Cơ cấu giải thưởng
 • Thiết kế ảnh Vòng quay
 • Tạo Google Sheet thông tin khách hàng

Bước 1: Khởi tạo Minigame

top-5-cong-cu-tao-vong-quay-may-man-tot-nhat
Nhấn vào “Tạo một bản sao” và đặt tên cho ứng dụng mới

Đầu tiên bạn truy cập studio.appon.vn và đăng nhập vào bằng tài khoản Appon của bạn. vào Menu Gamificaton. Lựa chọn mẫu vòng quay mà bạn muốn. Nhấn vào “Tạo một bản sao” và đặt tên cho Game của bạn.

Bước 2. Thiết lập Cơ cấu giải thưởng trên Merchant

Truy cập: merchant.botup.io . Đăng nhập với tài khoản Appon, Bạn nhấn tạo mới doanh nghiệp của bạn sau đó truy cập vào doanh nghiệp của bạn và tạo 1 Chiến dịch mới. Cuối cùng là kết nối Merchant với Minigame Vòng quay với nhau.

top-5-cong-cu-tao-vong-quay-may-man-tot-nhat-1
bấm vào doanh nghiệp và thiết lập, lựa chọn chiến dịch cần tạo vòng quay

Bước 3: Tạo ảnh vòng quay may mắn

Với phần thiết kế ảnh vòng quay bạn hoàn toàn có thể Thiết kế trên Adobe illustrator, Photoshop, Canva,…  Sau khi có ảnh vòng quay bạn hãy vào lại studio appon. Tải hình ảnh lên và sau đó nhấp đúp vào vòng quay. Thay địa chỉ ảnh vòng quay cũ bằng ảnh bạn muốn sử dụng(đây là phần ảnh vòng quay tĩnh).

top-5-cong-cu-tao-vong-quay-may-man-tot-nhat-2

Và vào phần dữ liệu/cauhinhgame, thay link ảnh vòng quay bạn muốn sử dụng vào ( đây là phần ảnh vòng quay khi chuyển động quay)top-5-cong-cu-tao-vong-quay-may-man-tot-nhat-3

Bước 4: Tạo Google Sheet thông tin khách hàng

Truy cập docs.google.com và tạo 1 bảng tính bao gồm các thông tin bạn muốn nhận được khi khách hàng sử dụng vòng quay. Tiếp theo đó bạn hãy kết nối Google Form với Mini game vòng quay của mình. Vậy là công việc tạo 1 mini game vòng quay may mắn đã kết thúc.

Về cơ bản việc tạo một vòng quay may mắn trên Appon chỉ có 4 bước trên, Bạn có thể tự nghiên cứu thêm qua tài liệu Appon về Vòng quay may mắn  để có thể cài đặt và sử dụng vòng quay hiệu quả hơn với các tính năng giúp bạn có thể kiểm soát chiến dịch và  nghiên cứu, thu thập thông tin khách hàng tốt hơn.

2. Công cụ tạo vòng quay may mắn wheelofnames.com

Khi nghe tên thôi ta cũng biết được công dụng chính của công cụ này là gì rồi. Đây là dạng Vòng Quay May Mắn chuyên sử dụng cho “tên” . Ra có thể dùng trong những cuộc chơi với bạn bè, lựa chọn người trúng thưởng hoặc dùng trong các buổi sự kiện.

top-5-cong-cu-tao-vong-quay-may-man-tot-nhat-7

 • Truy cập vào trang web và điền những cái tên vào khung bên phải màn hình.click vào nút ” Tùy chỉnh” ở tại Thanh công cụ trên cùng.
 • Có rất nhiều thứ có thể tùy chỉnh, ví dụ như vòng quay sẽ quay thế nào, sau khi quay hiện lên cái gì…
 • Xuất game.
  Ở phần xuất game có nút “share”. Bạn có thể cho người dùng khác sử dụng luôn vòng quay do bạn tự tạo ra.
  Chỉ cần vào và chọn những option nào mọi người mong muốn. Sau đó sẽ share link cho người khác được.

Điểm mạnh:

Wheel of name có những tính năng nổi bật như:

 • Tùy biến thiết kế thoải mái từ màu sắc, tranh ảnh.
 • Có thể lựa chọn được âm thanh, sau khi có người trúng giải, chúng ta có thể cho vang lên tiếng vỗ tay nè.
 • Có thể lựa chọn câu chúc mừng sau khi chọn ra được người trúng giải nữa.

Hạn chế:

Mặc dù có rất nhiều điểm mạnh nhưng không có cái gì là không có điểm yếu cả. Nếu bạn muốn sử dụng vòng quay cho những mục đích đơn giản như giải trí với bạn bè, làm sinh động bài thuyết trình , tổ chức trò chơi,.. thì wheel of name rất phú hợp. Nhưng việc không thể thu thập thông tin khách hàng, không cá nhân hóa thành 1 trò chơi cho riêng doanh nghiệp nên việc áp dụng công cụ này vào kinh doanh là không hề phù hợp.

 

3. Tạo vòng xoay may mắn bằng Woay.

Woay là một công cụ cho phép người dùng quản lý và thu thập thông tin khách hàng đồng thời cho phép người dùng tự thiết kế giao diện, kịch bản chơi, lựa chọn cả kênh phát sóng. Cách tạo vòng quay may mắn thông qua Woay gồm những bước sau:

Bước 1: Bạn  vào website  woay.vn  nhấn chọn mục “Dùng thử miễn phí” và nhập đầy đủ mọi thông tin yêu cầu cụ thể như: Họ tên, số điện thoại, email.  Sau đó, thực hiện xây dựng kịch bản gồm các yếu tố: tên chương trình, data thu thập thông tin khách hàng, hình thức xác nhận,…

Bước 2: Khám phá kho phần thưởng rồi điền tên số lượng phần thưởng, tỷ lệ vòng quay,…top-5-cong-cu-tao-vong-quay-may-man-tot-nhat-11

Bước 3: Đi đến phần thiết kế vòng quay. Ở bước này bạn có thể tự tạo của riêng mình để làm vòng quay may mắn hoặc cũng có thể sử dụng và tham khảo thêm một số theme có sẵn tại Woay.top-5-cong-cu-tao-vong-quay-may-man-tot-nhat-12

Phần thiết kế công cụ sẽ cung cấp các tính năng giúp bạn lựa chọn màu sắc, hình ảnh phần thưởng, số phần được chia ra trên vòng quay.

Bước 4: Tiến hành khâu lựa chọn kênh phát hành nhằm tăng khả năng hiển thị tốt nhất. Tiếp theo thực hiện xuất bản game và bắt đầu thử nghiệm vòng quay.top-5-cong-cu-tao-vong-quay-may-man-tot-nhat-13

4. WheelDecide.com

top-5-cong-cu-tao-vong-quay-may-man-tot-nhat-9

 • Truy cập wheeldecide.com và gõ vào các lựa chọn trúng thưởng, tối đa ta có thể điền 100 lựa chọn.
  top-5-cong-cu-tao-vong-quay-may-man-tot-nhat-8
 • Dùng Wheel Builder để điều chỉnh về nội dung, màu sắc.
 • Copy đoạn mã này vào chỗ nào bạn muốn hiển thị vòng quay.

Như vậy là chúng ta đã tạo xong một game Vòng Quay May Mắn vô cùng nhanh chóng. Đây là một trong những công cụ đơn giản, gọn gàng nhất mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần phải biết quá nhiều về kỹ thuật cài đặt. Dù cho nó rất tiện lợi, rất dễ dùng. Tuy nhiên công cụ này bị hạn chế một vài điểm sau:
– Không thu được data khách hàng.
– Không tích hợp đa dạng nơi phát hành, không có link để chơi và gửi bạn bè.
– Game vòng quay cơ bản, không điều chỉnh được tỉ lệ trúng thưởng.
Ưu điểm duy nhất của Wheel Decide rất gọn, nhanh và dễ thao tác. Phù hợp để sử dụng làm mini game trong lớp học hoặc sự kiện.

5. Pickerwheel.com

Tiếp theo, chúng ta có một công cụ cũng rất thú vị. Pickerwheel hoàn toàn giải quyết được chuyện có link game riêng để có thể share cho bất kỳ ai mà chúng ta muốn. Giao diện đơn giản, cài đặt cũng rất đơn giản. Chúng ta không được tùy chỉnh màu sắc hoặc font chữ viết ở trên Vòng Quay. Tuy nhiên, công cụ cũng có những điểm thú vị đặc sắc như sau:
– Có thể chỉnh được tốc độ vòng quay. Tùy biến nhanh chậm, tùy biến thời gian quay kéo dài được bao lâu.
– Chúng ta có thể có một list danh sách tên, vật phẩm hoặc những gì chúng ta muốn hiển thị trên vòng quay, chỉ cần nhập vào 1 lần thôi là xong. Không cần phải gõ từng dòng.
– Sau mỗi lần quay xong, chúng ta có thể chọn xóa đi phần lựa chọn vừa được quay trúng, hoặc có thêm option cộng điểm vào lựa chọn đấy.

Các thao tác cũng rất đơn giản.

 • 1: Truy cập trang web https://pickerwheel.com/ và điền những lựa chọn mà chúng ta muốn hiển thị trên vòng quay.top-5-cong-cu-tao-vong-quay-may-man-tot-nhat-10
 • 2: Bạn tùy chỉnh thời gian kéo dài vòng quay và tốc độ của vòng quay.
 • 3: Xuất game. Đặc biệt Pickerwheel cho phép chúng ta dùng link để xuất game và share đi nhiều nơi để chơi.

Bước 4: Sau khi quay xong màn hình, chọn Done thì không có gì xảy ra nhưng bạn có thể chọn Hide Choise (Ẩn đi lựa chọn vừa mới quay trúng) hoặc chọn Count +1 để cộng thêm điểm cho người được chọn.

6. Kết luận

Trên đây là 5 công cụ để tạo vòng quay may mắn hiệu quả nhất hiện nay. Có những công cụ để sử dụng với mục đích kinh doanh như AppOn, Woay. Cũng có những công cụ đơn giản hơn. Có thể phục vụ nhu cầu sử dụng ngay lập tức của người dùng như Wheel of name, WheelDecide, Pickerwheel. Tất cả đều có những điểm lợi thế và hạn chế so với các nền tảng khác. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn được công cụ phù hợp để tạo vòng quay may mắn phù hợp với riêng mình.

Xem thêm: TOP 10 ý tưởng làm mini game facebook hay giúp bán hàng hiệu quả hơn

Duy Thành